Tư vấn chọn thùng rác gia đình

Vì sao phải lựa chọn đúng loại thùng rác cho gia đình?

  1. Quản lý rác thải hiệu quả: Một thùng rác phù hợp sẽ giúp gia đình có đủ dung tích để chứa đựng rác thải. Đối với những nơi có các phương thức thu gom khác nhau thì thời gian chứa đựng chờ xử lý cũng khác nhau. Làm chủ được điều này giúp giảm sự phiền toái từ những bịch rác thải mang tới.
  2. Kiểm soát mùi hôi: Một vấn đề phổ biến khi sử dụng thùng rác là mùi hôi không dễ chịu. Tuy nhiên, một loại thùng rác chất lượng sẽ được thiết kế để kiểm soát mùi hôi.
  3. Tái chế và bảo vệ môi trường: Chọn đúng loại thùng rác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái chế và bảo vệ môi trường. Điều này giúp giảm lượng rác đến bãi rác và giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra chúng ta còn cón thể tái sử dụng các rác thải tái chế trên.
  4. Tạo không gian gọn gàng và hài hòa: Thùng rác phù hợp sẽ giúp tạo ra không gian gọn gàng và hài hòa.
  5. Bảo vệ sức khỏe: Sử dụng một thùng rác phù hợp giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Thùng rác chống mùi hôi và nắp đậy chặt sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Chống chuột, chó mèo.. và các côn trùng khác gây ô nhiễm

Gia đình thường dùng loại thùng nào?

Thung-rac-cho-gia-dinh-tai-da-nang
Thùng rác Gia Huy cung cấp thùng 60 lít cho khu dân cư tại Quận Sơn Trà

Việc lựa chọn thùng rác phù hợp cho gia đình là một yếu tố quan trọng. Giúp việc chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra giúp ta duy trì môi trường sạch và góp phần bảo vệ sức khỏe của những người trong nhà và cộng đồng xung quanh. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thùng rác khác nhau. Việc chọn một thùng rác phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian sử dụng. Quản lý mùi hôi và thuận tiện trong việc tái chế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý để bạn chọn thùng rác phù hợp với nhu cầu gia đình của mình.

Chọn kích cỡ thùng rác gia đình theo nhu cầu sử dụng:

cac-zise-thung-rac-cho-gia-dinh
cac-zise-thung-rac-nhua-tai-da-nang

Trước khi mua thùng rác, hãy xác định nhu cầu của gia đình bạn. Số lượng thành viên trong gia đình. Thói quen sử dụng thùng rác. Tần suất thu gom rác thải… đều là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu gia đình bạn có có ít thành viên thì thùng 30 lít, 60 lít là lựa chọn tốt nhất. Nếu gia đình nhiều thành viên, sử dụng nhiều rác thải hay ở địa phương bạn không lấy rác thường xuyên thì một thùng rác có dung tích 100 lít, 120 lít có thể là lựa chọn tốt.

Chọn theo chất liệu thùng rác:

Chất liệu thùng rác cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Hiện tại các loại thùng rác được làm chủ yếu từ nhựa, inox, tôn, đá… Thùng rác nhựa là lựa chọn phổ biến vì nó nhẹ. Giá thành rẻ và dễ tìm. Ngoài ra thùng rác nhựa dễ dàng vệ sinh, đa dạng về màu sắc.

Chọn thẫm mỹ theo vị trí đặt:

Vị trí đặt thùng rác cũng quyết định đến sự lựa chọn thùng rác gi đình. Trước sân nhà, phòng bếp, phòng khách hoặc phòng tắm. Đối với các vị trí trong nhà thì phải sử dụng thùng rác nhỏ gọn. Thùng trong nhà phải đẹp và chống mùi hôi. Đối với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì không nên đặt thùng rác trong nhà. Nên đặt ngoài góc ngoài ngôi nhà, trước sân, trước đường là hợp lý nhất. Thuận tiện cho việc thu gom rác của nhân viên môi trường. Ngoài ra đỡ gây mùi hôi lấn át trong ngôi nhà của bạn.

Tóm lại việc chọn thùng rác phù hợp cho gia đình là một bước quan trọng. Đối với cá nhân tôi thì thùng rác 30 lít, 60l, 100 lít hay 120 lít là những loại thùng phổ biến và phù hợp nhất để sử dụng cho gia đình.

Gọi ngay 0914779775