Tư vấn chọn thùng rác cho nhà hàng, khách sạn

Vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm là vấn đề nhứt nhối nhất hiện nay. Và thùng rác cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nhà hàng, quán ăn uống, quán cafe, khách sạn… Vấn đề đầu tiên phải nghĩ đến là vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý rác thải. Đây cũng là điều kiện xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp.

Nhà hàng, khách sạn nên chọn thùng rác nào?

Dưới đây là một số tiêu chí cần và đủ để lựa chọn:

thung-rac-240l-su-dung-cho-khach-san-nha-hang
Thùng rác 240lit mau đỏ được chọn sử dụng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng

1. Chọn thùng rác cho nhà hàng với dung tích phù hợp

Trước tiên, chúng ta cần xác định khối lượng rác thải hàng ngày. Theo dõi và dự đoán lượng rác thải có thể phát sinh để chọn thùng rác dung tích phù hợp. Đảm bảo rằng thùng rác đủ dung tích để chứa rác thải mà không gây tràn đầy quá sớm. Cũng như cũng không quá lớn để tránh chiếm quá nhiều không gian.

Thùng rác cho khách sạn, nhà hàng tại Đà Nẵng
Một số kích thước thùng rác lựa chọn cho khách sạn, nhà hàng

2. Phương thức thu gom phù hợp

Có nhiều loại thùng rác khác nhau như thùng rác có nắp đậy, thùng rác tự động với cảm biến, thùng rác chia ngăn phân loại và thùng rác dạng túi. Hãy chọn loại thùng rác phù hợp với nhu cầu và tính năng đặc biệt của nhà hàng và khách sạn của bạn. Ví dụ, thùng rác có nắp đậy giúp kiểm soát mùi hôi, trong khi thùng rác tự động với cảm biến tiện lợi cho khách hàng và nhân viên.

Xe nâng thùng rác chuyên dụng tại Đà Nẵng
Thùng rác 240 lít được thu gom bởi xe nâng rác chuyên dụng

3. Chất liệu thùng rác phù hợp với nhu cầu của khách sạn nhà hàng

Thùng rác có dung tích lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng cho quán ăn, nhà hàng hay khách sạn chỉ có 2 loại. Thùng rác xe đẩy bằng tôn và thùng rác nhựa HDPE. Đối với thùng rác bằng sắt hoặc tôn thường chế tạo không có nắp. Chúng không có tính năng chống mùi hôi nên không thể sử dụng được cho nhà hàng.

Thùng rác 660 lít được sử dụng nhiều cho khách sạn nhà hàng tại Đà Nẵng
Thùng rác 660 lít được sử dụng cho một khách sạn lớn tại Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Với thùng rác nhựa HDPE được thiết kế có nắp đậy, chống mùi hôi nên đây là lựa chọn số 1.

Thùng nhựa HDPE dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp giữ cho thùng rác luôn sạch sẽ, không gây mùi hôi và dễ dàng vệ sinh sau khi đổ rác. Ngoài ra thùng rác nhựa HDPE có độ bền rất cao và phù hợp với phương tiện nâng gắp tại Việt Nam.

4. Một số Tiêu chí khách

Ngoài một số tiêu chí kể trên, khi mua một sản phẩm thùng rác cần phải chọn những màu sắc phù hợp với từng loại chất thải. Chọn nhà cung cấp uy tín hay giá thành tốt cũng là điều cần phải lưu ý.

Thông tin liên hệ

 

 

Gọi ngay 0914779775